Ticker

6/recent/ticker-posts

6 công dụng tuyệt vời của chiếc dao bào mà bạn chưa biết

Một chiếc dao bào rau củ ngoài công dụng dùng để gọt vỏ ra và chúng còn rất nhiều công dụng khác. Cùng mình tìm hiểu về những công dụng của chiếc dao bào nhé!

Nạo vỏ

Chiếc dao bào thường có 2 lưỡi và lưỡi dao bào không được gắn cố định vào dao điều này sẽ giúp người dùng có thể cạo vỏ trái cây dễ dàng hơn khi kéo dao cạo xuống và đẩy lên chỉ trong 1 đường.

Nạo sợi

Những chiếc lỗ sắt nhỏ ở phần thân dao nạo có tác dụng nạo rau củ thành hình sợi. Việc này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho các chị em khi thái các loại rau củ như đu đủ, dưa leo,...để làm các món nộm, nem.

Bào nhuyễn

Nếu bạn đang thắc mắc những chiếc lỗ nhỏ có răng cưa để làm gì thì chúng có công dụng chính là để mài củ, quả nhỏ lại thay vì phải băm hay giã. Chúng ta có thể sử dụng chúng để mài nhuyễn một cách dễ dàng với gừng, tỏi hay thậm chí cả cà rốt.

Tuốt rau

Chắc hẳn đây là công dụng mà ít ai biết đến của chiếc dao bào. Bạn chỉ cần luồn cọng rau vào phần phía sau có gai nhọn sau đó kéo cọng rau sang phía còn lại và phần lá được tách hẳn khỏi phần thân rau.

Thái zic zac

Thái zic zac là một trong những công dụng phổ biến của loại dao bào này, bạn muốn các loại rau củ trong món ăn có hình ziczac độc đáo thì phần dao có hình lưỡi sóng có thể tạo hình ziczac một cách dễ dàng.

 Lấy mắt trên củ khoai tây, khoai lang

Nhà sản xuất đã làm ra chiếc lỗ này với mục đích lấy các mắt của củ khoai lang, khoai tây,...Bạn chỉ cần dùng nó như một cái muỗng để múc đi các mắt của củ khoai một cách dễ dàng.

Trên đây những công dụng của chiếc dao bào trong căn bếp của bạn. Mình hy vọng các bạn có thể áp dụng những công dụng này giúp cho việc nấu ăn trở nhà bạn nên dễ dàng hơn nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét