Những ngày Tết là gia đình, bạn bè sum vầy nên những ly bia, rượu chúc nhau may mắn để có một năm phát đạt là điều khó mà tránh khỏi. Bạn nên dự trữ săn cho mình những cách làm nước giải rượu bia sau đây để giảm bớt những cảm giác khó chịu do cơn say gây ra nhé!
Nước chanh – sả - gừng
Vị chua nhẹ của nước chanh, kèm với sả gừng, giúp cơ thể giải rượu, giữ ấm, thanh nhiệt, giải độc tố.
Bạn chỉ cần cắt khúc sả cùng vài lát chanh, đun sôi cùng với gừng đập dập. Thêm vào chút đường và nước cốt chanh khi nước sả gừng đã nguội.
Nước chanh – sả - gừng có thể chuẩn bị sẵn, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Nước nước ép bưởi
Vị chua nhẹ từ bưởi giúp cơ thể giải độc tố, làm mát cơ thể rất tốt, đồng thời chúng cũng giúp bạn giải rượu bia nhanh chóng.
Đặt múi bưởi vào máy ép, lấy phần nước, thêm vào chút đường, muối nhằm tăng thêm hương vị cho nước ép.
Bạn có thể bảo quản nước ép bưởi trong tủ lạnh. Nên ép nhiều để khi cần có thể dùng ngay. Nước ép bưởi uống ngon hơn khi dùng lạnh.
Nước ép cam – chanh – gừng
Cam – chanh – gừng khi kết hợp làm nước ép sẽ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường lượng Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra chúng còn làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải độc tố từ bia rượu nhanh chóng.
Lần lượt cho múi cam, chanh và gừng vào máy ép, lấy nước và bỏ bã. Thêm chút đường giúp tăng hương vị.
Tuy nhiêm nước ép từ cam – chanh – gừng khi để lâu, sẽ có cảm giác đắng khó uống, tốt nhất bạn nên sử dụng ngay sau khi ép nước.
Nước trà xanh và gừng
Trà gừng là sự kết hợp giữa trà xanh và gừng, chúng luôn có tác dụng thải độc tố rất tốt. Đồng thời chúng giúp giữ ấm, giải rượu bia, cũng như giúp cơ thể khỏe hơn sau cơn say.
Gừng cắt lát ngâm vào nước ấm 5 – 10 phút. Lấy nước, bỏ bả, sử dụng nước gừng đun sôi pha trà như thông thường.
Bạn có thể thêm chút chanh và mật ong, như vậy sẽ giúp tăng hương vị, đồng thời giúp cơ thể tỉnh táo nhanh chóng. Bạn nên sử dụng trà gừng khi còn nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Nước mía lau nấu củ năng - hạt sen
Mía lau nấu cùng củ năng và hạt sen là loại nước có khả năng thanh nhiệt, an thần. Vị ngọt từ mía sẽ giúp loại bỏ vị đắng còn sót lại của rượu bia, tránh tình trạng đau rát cổ họng do uống rượu bia nhiều.
Củ năng, lá dứa, rễ cỏ tranh, mía lau cắt khúc, lần lượt cho tất cả vào nồi đun sôi. Song song đó bạn loại bỏ đầu và tim sen, cho hạt sen vào nấu ở một nồi khác đến khi hạt sen mềm.
Lọc lấy phần nước mía lau, thêm chút đường, cho hạt sen vào thưởng thức.
Bạn có thể sử dụng mía lau hạt sen nóng hay lạnh đều tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chúng như món tráng miệng sau bữa tiệc.
Đậu đen
Đậu đen chứa lượng lớn Vitamin A, B, C cũng như các loại muối khoáng, khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giải rượu bia. Một ly nước đậu đen sau khi uống rượu bia, vừa giúp giải rượu, lại thanh lọc cơ thể rất tốt.
Đun sôi nước, cho đậu đen đã được rang vào nồi nước, tiếp tục đun khoảng 10 phút. Nước đậu đen có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh.
Bia rượu giúp cho cuộc vui thêm phần trọng vẹn, tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên uống ở mức vừa phải, tránh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!
0 Nhận xét