Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại nước tương đến từ các thương hiệu khác nhau, điển hình là hai loại nước tương Chinsu và Maggi được nhiều gia đình ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân chưa biết chọn lại nào trong hai thương hiệu này, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!
So sánh nước tương Chinsu và Maggi
Dựa vào bảng so sánh có thể cho ta thấy cả hai loại nước tương đều có những ưu điểm và công dụng giống nhau, không chứa độc tố 3-MCPD. Về thành phần chỉ khác nhau ở chỗ nước tương Maggi có bổ sung muối I-ốt ngăn ngừa tình trạng bướu cổ. Còn đa phần chúng đều giống nhau về đặc điểm cũng như công dụng, và đều là thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Nếu bạn sử dụng nước tương với mục đích chấm thức ăn thì nên chọn Maggi vì độ đậm đặc cao, cảm nhận được hương vị đậm đà của nước tương trọn vẹn trên từng miếng thức ăn. Còn nếu dùng để tẩm ướt thì nên chọn Chinsu, Chinsu loãng hơn Maggi nên dùng để nêm nếm món ăn thì hợp lý hơn. Ngoài ra, Chinsu thích hợp cho những người thích ăn mặn, còn Maggi thì ngược lại.
Cách bảo quản nước tương đúng cách
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Đóng nắp kín sau mỗi lần sử dụng.
- Chỉ nên sử dụng trong 3 tháng sau khi đã mở nắp.
Nước tương Chinsu hay Maggi đều có hương vị đậm đà và nét đặc trưng riêng. Do đó, dù các bạn chọn loại nào thì cũng vẫn tốt cho sức khỏe và giúp cho món ăn gia đình của bạn ngon hơn.
0 Nhận xét