Ticker

6/recent/ticker-posts

GIÁO SƯ ĐẠI HỌC TIẾT LỘ 3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI LÀM KẸO HỒ LÔ BỌC ĐƯỜNG

 Sau khi chứng kiến những màn vào bếp "đi vào lòng đất" với món kẹo hồ lô bọc đường hot trend, giáo sư Hwang Yoon Gyeong của Đại học Nữ Suwon tiết lộ 3 yếu tố sẽ làm nên thành công của món ăn này: 

1, Siro đường phải đạt tới trên 130 độ: 

Khi đường tan chảy và đạt tới 100 độ sẽ bắt đầu bốc hơi. Tiếp tục đun đến trên 130 độ, tới khi đường ngả vàng, tạo ra phản ứng "caramel hóa". 

2, Không được khuấy dung dịch đường 

Khi đun sôi đường nhất định không được khuấy để ngăn hình thành tạp chất. Ngoài ra, hoa quả phải thật khô trước khi nhúng vào nước đường. Tuyệt đối không được để hoa quả dính nước. Lý do bởi nước sẽ làm giảm nhiệt độ và đường không thể cứng lại được. 

3, Có thể thêm siro tinh bột giúp làm tăng tỷ lệ thành công, giúp cây kẹo hồ lô bóng bẩy và ngon mắt hơn. 

Món kẹo ăn vặt tưởng dễ mà siêu khó này từng là thử thách trên MXH. Nhiều YouTuber ẩm thực, các nghệ sĩ cũng bó tay vì không thể làm được lớp đường đông cứng đẹp mắt. Cuối tuần đến rồi, hãy rủ cô bạn thân vào bếp để thử làm món kẹo hot trend này nhé.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét