Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách bảo quản mướp luôn tươi ngon mà bạn nên biết

Làm sao để có thể bảo quản cho mướp luôn được tươi ngon ? Các Bạn đừng vội mà để mướp vào tủ lạnh ngày nhé! Hãy thử làm theo cách này của mình để bảo đảm luôn được tươi ngon nhé!

Cách bảo quản mướp tươi ngon

Chỉ cần những vật dụng mà nhà nào cũng có là có thể bảo quản mướp tươi ngon lâu rồi đấy. Bắt tay vào làm thử ngay bạn nhé!

Vật dụng cần có:

  • Quả mướp
  • Túi zipper hoặc túi nilon

Cách thực hiện:

  • Bước 1 Trước tiên, khi mua mướp về bạn cần rửa sạch với nước và làm ướt bề mặt quả mướp. Nếu để quả mướp bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khi bảo quản sẽ nhanh hư và ăn không được ngon.
  • Bước 2 Tiếp theo, bạn cho mướp ướt vào túi zip hoặc túi nilon, rồi buộc chặt miệng túi.
  • Bước 3 Cuối cùng, bạn có thể bảo quản ở nơi thoáng mát, có độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp là 10 độ C.

Nếu nhiệt độ cao quá thì bạn cũng có thể ngâm túi mướp vào thùng hoặc thau nước sạch, để sau 7 - 10 ngày mướp vẫn giữ được độ tươi ngon.

Mẹo chọn mua mướp ngon

  • Để chọn mua mướp ngon, bạn nên chọn những quả tươi, còn non:
  • Có cuống chưa khô, hoa màu xanh vàng, nếu cuống đổi màu nâu sẫm tức là trái mướp đó đã hơi già.
  • Nên chọn những quả cầm nặng tay, vì đó là mướp có hàm lượng nước nhiều, chất lượng hơn.
  • Bề mặt mướp nhẵn bóng, không nên chọn những quả có đốm đen, bị dập nát hoặc biến dạng.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả mướp, thấy hơi cứng là mướp ngon, nếu bị mềm tức là mướp đã chín, không nên chọn.

Mình mong rằng với những bí quyết được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn bảo quản được quả mướp tươi ngon được lâu hơn. Giờ thì các bạn có thể an tâm dự trữ mướp ở nhà rồi nhé!


Đăng nhận xét

0 Nhận xét