Ticker

6/recent/ticker-posts

Bột chiên giòn và bột chiên xù có phải là một?

Các loại bột chiên xù hay bột chiên giòn ngày càng được các chị em yêu thích bởi công năng của chúng trong chế biến món ăn. Bột chiên xù và bột chiên giòn giống hay khác nhau? Nên chọn bột chiên xù hay bột chiên giòn khi chế biến món ăn.

Bột chiên xù là gì? Lưu ý khi sử dụng bột chiên xù

Là loại bột thực phẩm dạng mảnh, làm món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách chiên rán. Sau khi chế biến phần bột bao bọc thực phẩm sẽ xù lên làm món ăn của bạn có độ giòn hơn đồng thời thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý khi sử dụng bột chiên xù

Với bột chiên xù, thực phẩm sau khi sơ chế xong, phải để thật ráo nước, lăn qua một lớp mỏng với bột chiên xù, rồi nhúng vào trong trứng, sau đó lăn lại với bột chiên xù lần 2 rồi đem đi chiên ngập dầu.

Bột chiên xù sẽ bám vào khi thực phẩm của bạn đủ độ ẩm, không quá khô cũng không quá ướt. Và nó không thích hợp sử dụng với những dạng thực phẩm có lớp vỏ nhẵn, trơn trượt.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột chiên xù nào cũng giúp món ăn ngon hơn. Hiện nay có loại bột chiên xù Panko được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản đang được nhiều nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể mua thử sản phẩm này tại các siêu thị lớn hoặc trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada nhé.

Bột chiên giòn là gì? Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

Là bột dạng mịn hơn bột chiên xù rất nhiều, thường được sử dụng để lăn các thực phẩm dùng để chiên rán, tạo cho chúng lớp vỏ mịn vàng giòn, đồng thời tăng hương vị cho món ăn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bột chiên giòn phổ biến đó là bột chiên giòn khô và bột chiên giòn mịn để bạn thoải mái lựa chọn.

Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

Khi sử dụng bột chiên giòn khô, bạn không cần cho thêm nước vào mà chỉ cần lăn đều nguyên liệu qua lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu để chiên. Những thực phẩm nên dùng bột chiên giòn khô như tôm, hải sản, thịt gà, cá, đậu hũ…

Trước khi chiên thức ăn với bột chiên giòn thì bạn cần ướp thức ăn, ướp nguyên liệu đúng phương pháp để tránh việc bột chiên không bám vào thức ăn hoặc thường bị bung ra, không nở được khi chiên trong dầu.

Không tẩm bột ngay lập tức vào các loại thức ăn chứa nhiều nước bởi vì nó sẽ làm lớp bột bị vón cục, khi chiên sẽ không giòn đều khiến cho món ăn mất ngon. Mà bạn nên cho những thực phẩm chứa nhiều nước lăn sơ qua một lớp bột khô rồi mới dùng bột chiên giòn tẩm bên ngoài.

Đối với bột chiên giòn mịn thì bạn cần cho thêm nước vào, trộn thành một hỗn hợp mịn, sánh đặc rồi mới cho nguyên liệu vào. Tuy nhiên không cho quá nhiều nước để tránh bột lỏng, khó bám vào thức ăn. Những thực phẩm thích hợp để dùng bột chiên giòn mịn như chuối, khoai lang, rau củ quả...

Chỉ sử dụng những sản phẩm bột chiên giòn của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng và còn hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sự khác nhau giữa bột chiên xù và bột chiên giòn

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Thành phần

Chế biến từ các nguyên liệu chính là bột mì, bột gạo, bột bắp, muối, đường...

Chế biến từ tinh bột, bột bắp, bột gạo, bột mì, muối, gia vị…

Dạng bột

Dạng bột mảnh nhỏ, hạt to hơn bột chiên giòn.

Dạng bột mịn, hạt mịn hơn bột chiên xù.

Cách sử dụng

Lăn thực phẩm qua một lớp bột khô, sau đó nhúng vào trứng, nhúng thực phẩm vào lớp bột chiên xù thứ hai rồi chiên.

Chiên gà: Sử dụng bột tẩm khô.

Chiên hải sản: Nhúng hải sản vào bột tẩm pha nước, nhấc lên chờ cho lớp bột thừa chảy xuống hết thì cho vào chảo chiên.

Công dụng

Làm món ăn xù lên, bắt mắt, ngon giòn.

Tạo lớp vỏ mịn vàng giòn, bao trọn món ăn.

Sự kết hợp giữa khoai tây và phô mai tạo nên vị ngon không thể chối từ. Thêm vào đó là lớp bột chiên xù khiến món ăn thêm phần đặc sắc. Đây là món ăn thích hợp để thưởng thức vào những ngày cuối tuần cùng người thân và bạn bè đấy nhé.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét