Ticker

6/recent/ticker-posts

6 công dụng cực hay từ nước vo gạo trong nấu ăn

Thường các bạn vo gạo xong sẽ bỏ đi, tuy nhiên nước vo gạo có công dụng trong việc làm đẹp và còn có nhiều công dụng khác. Hãy cùng mình tìm hiểu về những công dụng của nước vo gạo trong việc nấu ăn hằng ngày nhé!

1. Làm sạch ốc

Ốc thường có bùn đất, rất bẩn nếu không được làm sạch. Bạn chỉ cần ngâm ốc vào nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng, cắt vào nước vài lát ớt, ốc sẽ há miệng nhả bùn đất và chất nhớt ra nhanh chóng

2. Khử mùi tanh của cá

Cách đơn giản xử lý mùi tanh của cá là ngâm cá với nước vo gạo. Bạn ngâm cá trong nước vo gạo 10 – 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

3. Loại bỏ độc của măng

Măng được biết đến là thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kĩ, trong măng có chứa hàm lượng cyanide cao - đây là chất nếu hấp thụ nhiều thì các enzym ở đường tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành acid cyanhydric gây độc. Để khử độc của măng thì bạn nên luộc măng trước 2-3 lần rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 ngày.


4. Khử độc cho rau củ

Thông thường mọi người khi mua rau củ thường sẽ ngâm vào nước muối nhưng nước muối cũng không đảm bảo loại bỏ được hết độc tố do phun thuốc, hóa chất.

5. Rửa chén bát

Với chén dĩa không bám quá nhiều dầu mỡ, nếu bạn không muốn sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp bạn có thể sử dụng nước vô gạo để rửa. Dùng vải hoặc miếng rửa chén để cọ rửa như vậy chén dĩa sẽ sạch hơn.

Loại bỏ vết cháy trên nồi, chảo

Đổ nước vo gạo vào đầy nồi và đun sôi 5 phút trên bếp sau đó tắt bếp và để nguội. Rửa sạch nồi bằng nước sạch bạn sẽ thấy chúng sáng bóng như mới.

Bên ngoài nồi bạn có thể ngâm nước vo gạo, sau đó dùng miếng rửa chén đánh sáng.

Trên đây là những công dụng của nước vo gạo trong nấu ăn. Chúc bạn có đươc những món ăn ngon nhất nhé!



Đăng nhận xét

0 Nhận xét